Bà Rịa- Vũng Tàu: Lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Vạn Phước lần thứ VIII

Vào ngày 28/6/2019, Khóa tu mùa hè chùa Vạn Phước lần thứ VIII đã chính thức khai mạc, với chủ đề: “Học theo hạnh Phật” trong sự náo nức chờ đợi của hơn 600 khóa sinh.

Đến chứng minh lễ khai mạc có: HT. Thích Giác Tùng – Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT); ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Thông – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức (BTC) khóa tu; cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, BTS thành phố Vũng Tàu và chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trong tỉnh và thành phố Vũng Tàu đồng tham dự.

Niệm Phật cầu gia hộ

Đại diện các cấp chính quyền có: Bà Hoàng Thị Lê Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành phố Vũng Tàu (TP.VT); ông Nguyễn Xuân Thanh – Phó phòng Nội vụ TP.VT, cùng các ban ngành TP.VT và phường 4 cũng về tham dự.

Các em Phật tử dâng hoa cúng dường

Trong phần phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Thiện Thông nhấn mạnh: “Khóa tu mùa hè chùa Vạn Phước là một sân chơi bổ ích cho các em Thanh thiếu niên, là môi trường lành mạnh để trao dồi các kỹ năng, là một không gian tươi mát để các em sinh hoạt vui đùa, và là một đạo tràng đích thực để các em tu học trưởng dưỡng đạo tâm, mở rộng tâm hồn”.

Đại đức Thích Huệ Hiếu thay mặt Ban Tổ chức thông qua Nội quy khóa tu gồm 15 điều, nhắc nhở các khóa sinh nghiêm túc tuân thủ các quy định của BTC về vấn đề tu học và sinh hoạt.

Ông Nguyễn Xuân Thanh thay mặt chính quyền thành phố đã nói lên lợi ích thiết thực khi tham dự khóa tu, ngoài việc rèn luyện kỹ năng, các em còn được nghe các bài giảng về đạo lý uống nước nhớ nguồn, công ơn cha mẹ dưỡng dưỡng dục, công ơn thầy cô dạy dỗ. Khóa tu đã góp phần không nhỏ vào việc rèn luyện nhân cách đạo đức cho các Thanh thiếu nhi.

Thượng tọa Thích Chiếu Hiền thay mặt cho Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tán dương sự nỗ lực, cố gắng của BTC đã duy trì xuyên suốt khóa tu, đồng thời nhắc nhở các khóa sinh nên trao dồi phẩm chất đạo đức và tránh xa các tệ nạn xã hội.

Thượng tọa Thích Chiếu Hiền thay mặt cho Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phát biểu
Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ khép lại trong tình đạo vị và đầy niềm hoan hỷ.

Đại diện các em khóa sinh dâng lời phát nguyện

Ban TTTT PG BR-VT

Theo: phatgiaovungtau.net