Bà Rịa – Vũng Tàu: Lễ Truyền thống lần thứ 26 của trường Cao Trung Phật học

Vào lức 15h00’ ngày 23/2/2019 (nhằm 19/01 năm Kỷ Hợi),  lễ hội Truyền thống lần thứ 26 của trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm chính thức diễn ra với chủ đề “Tri Ân”.

Hai mươi sáu năm qua vào ngày 19 tháng Giêng âm lịch hàng năm, trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm đều diễn ra lễ hội Truyền thống của trường. Lễ hội đã trở thành truyền thống tốt đẹp, là một sự kiện rất nhân văn được gìn giữ và kế thừa trong nhiều năm qua của Tăng  Ni sinh theo học các khóa tại Trường.

Chương trình lễ chính thức diễn ra dưới sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Quảng Hiển – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hiệu trưởng trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm; HT. Thích Nhuận Hải, HT Thích Chơn Tịnh cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Giáo thọ sư của trường.

Sau lời phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Tịnh Hạnh – Trưởng Ban tổ chức lễ hội, đại diện cựu Tăng sinh Lớp Trung cấp khoá VII và Cao đẳng Khoá V đã dâng lời cảm niệm về Thầy cũ trường xưa: …. Có còn chăng là hoa trái của kiến thức mà Ban Giám hiệu, cùng chư vị Giáo thọ sư, đã ươm mầm cho hạt giống trí tuệ được thêm xanh, dẫn lối chúng con trở về bến bờ tri thức và cội nguồn của tâm linh. Thầy còn đó, chúng con vẫn còn đây, nhưng mà sao thấy nghèn nghẹn cõi lòng. Ôi! Khúc chia ly sao mà khó hát, hai tiếng tạ từ cũng khó nói nên câu. Ngay cả dấu hiệu chia tay dường như chúng con cũng gắng gượng trong sâu thẳm của tâm hồn. Chúng con linh cảm như thiếu vắng điều gì đó, bởi sắp phải xa lìa những chân tình cao cả và thiêng liêng. Những thành tựu của chúng con ngày hôm nay đâu phải là sự ngẫu nhiên, mà chính là kết quả được kết tinh từ nhiều tâm nguyện, bao nỗi trăn trở ưu tư, bao đêm thức trắng ngày dài của quý Ngài…..

Đại đức Thích Tịnh Hạnh – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc

GĐPT Kim Sơn thực hiện nghi thức dâng hoa cúng dường

Văn nghệ cúng dường
Hoà thượng Thích Quảng Hiển – Hiệu trưởng trường cắt bánh khai mạc

Đại diện cựu Tăng sinh Lớp Trung cấp khoá VIII và Cao đẳng Khoá VI đã dâng lời cảm niệm

Trong lời đạo từ của buổi lễ Tri ân, HT. Thích Quảng Hiển đã bày tỏ cảm xúc với các lớp cựu Tăng Ni sinh đã cố gắng duy trì truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Dù thời gian tháng Giêng Phật sự đa đoan và lớp cựu Tăng Ni sinh đã và đang gánh vác trọng trách của người trưởng tử Như Lai, trong công cuộc hoằng pháp độ sanh, nhưng vẫn dành thời gian về lo cho lễ hội của trường suốt 26 năm qua. Hòa thượng cũng nhắc nhở: Lễ hội truyền thống lần thứ XXVII trùng thời điểm trường tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập, vì lẽ đó các Lớp cựu Tăng Ni sinh khoá I & II sẽ phải đảm đương trọng trách này.

Buổi lễ tiếp tục với lời tâm tình của HT. Thích Chơn Tịnh, Ni trưởng Thích Nữ Như Như về những tháng ngày gian khó của trường trong thời điểm mới thành lập. Chư tôn thạc đức tin tưởng rằng với kiến thức được tiếp thu từ nhà trường và sự dạy dỗ của Thầy Tổ, các lớp Tăng Ni sinh dù là cựu hay đang theo học sẽ uyển chuyển để hoằng dương chánh pháp.

Buổi lễ khép lại vào lúc 17h30’, với tiệc Buffet chay do Ban tổ chức và các Phật tử thực hiện. Trước đó là buổi thiền trà cho các cựu Tăng Ni sinh chia sẻ về cuộc đời người tu hành, sau khi ra trường và truyền trao kinh nghiệm cho lớp hậu lai.

Dâng trà cho Ân sư
Hát dâng tặng Ân sư

Xin giới thiệu các hình ảnh ghi nhận được:

 

Ban Tổ chức và các em Tình nguyện viên

Trước đó vào lúc 9h00’ sáng cùng ngày, cựu Tăng Ni sinh khoá I, II, III và IV đã họp cùng Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh bàn định kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

Chuyển giao nhiệm vụ tổ chức Lễ lần thứ XXVII cho cựu Tăng Ni sinh Khoá I&II

Quảng Chuyên

Ban TT-TT PG tỉnh BRVT