Bà Rịa Vũng Tàu: Trang nghiêm Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Chánh Thiên

Vào lúc 9h00 sáng ngày 02/08/2020 tại chùa Chánh Thiên – xã Tân Hưng – Tp. Bà Rịa đã diễn ra Lễ Bổ nhiệm Trụ trì cho Đại đức Thích Nhật Đạo trong không khí vô cùng trang nghiêm.
Quang lâm Chứng minh và tham dự Lễ có HT. Thích Như Thị  – Phó Trưởng Ban thường trực BTS tỉnh; HT Thích Kiến Tánh – Chứng minh BTS Tp. Bà Rịa; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh; TT Thích Tâm Nguyên –  Chứng minh BTS Tp. Bà Rịa; TT Thích Nguyên Bình – Uỷ viên BTS tỉnh, Trưởng BTS Tp. Bà Rịa; Đại đức Thích Chiếu Hiền – Trưởng Ban HDPT tỉnh kiêm Trưởng BTS huyện Châu Đức; Đại đức Thích Minh Huân – Phó Trưởng BTS Tp. Bà Rịa; Ni sư Thích nữ Phấn Liên – Trưởng Ban Kinh tế Tài chỉnh BTS tỉnh, Chánh Thư ký BTS Tp. Bà Rịa cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong Thành phố Bà Rịa.

Về phía Chính quyền địa phương chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của bà Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng Ban Dân vận thành uỷ, Phó Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo thành phố; Bà Nguyễn Thị Thanh Cúc – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Bà Mã Thị Thu Thảo – Trưởng Phòng Nội vụ; Bà Lý Thị Thanh Hà – Phó Trưởng phòng Nội vụ; ông Hồng Như Kiếm – Đội trưởng Đội An ninh Công an Thành phố; ông Lê Đức Chanh – Phó Bí thư Đảng uỷ xã cùng các thành viên đại diện cho HĐND, UBND và UBMTTQVN xã Tân Hưng.

cct 30 copy
Trong phát biểu khai mạc, TT Thích Nguyên Bình – Uỷ viên BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN Tp. Bà Rịa đã thay mặt Chư tôn đức Tăng ni và Phật tử trong Tp. Bà Rịa ghi nhận công lao của Thượng toạ Thích Tâm Nguyên Viện chủ chùa Chánh Thiên đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo Tp. Bà Rịa trong hơn 30 năm qua. Việc chọn người kế thừa sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp, giao phó trọng trách của người Thầy cho đệ tử đánh dấu sự truyền đăng tục diệm trong Phật giáo.

Thay mặt Ban Trị sự, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tuyên đọc quyết định số 172/QĐ/BTS ký ngày 20/05/2020 của BTS tỉnh về việc Bổ nhiệm Trụ trì cho Đại đức Thích Nhật Đạo.

cct 34 copy
cct 37 copy

TT Thích Tâm Nguyên – Viện chủ chùa Chánh Thiên đã có lời nhắc nhở với người đệ tử vừa chính thức nhận Phật sự trụ trì: Hơn 25 con được sự giáo dưỡng của Chư tôn túc từ Sơ cấp Phật học đến Trung cấp, Đại học Phật giáo từ địa phương đến Trung ương, đó chỉ là sở học và học vị. Tuổi đời còn trẻ, tuổi đạo còn non, để “Tác Như Lai sứ – Hành Như Lai sự cần phải khiêm tốn – khiêm hạ – nhiếp phục tự tâm để hoàn thành tâm nguyện người “Kế vãng khai lai”….

Đại diện chính quyền bà Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng Ban Dân vận thành uỷ, Phó Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo thành phố đã có lời chúc mừng đến Đại đức tân Trú trì. Bà cũng vui mừng khi thấy Ban tổ chức đã chấp hành nghiêm lệnh của UBND tỉnh và công văn khuyến cáo của HĐTS và BTS tỉnh về việc phòng dịch khi việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và cấp phát khẩu trang được chú ý. Bà hy vọng với sự tuổi trẻ đại đức tân trú trì sẽ phát huy hơn nữa những công việc mà ân sư đã thực hiện trong 30 năm qua, nhất là sự kết hợp chặt chẻ với chính quyền và từ thiện…

cct 42 copy

Thay mặt hàng trưởng bối HT. Thích Như Thị  – Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã thay mặt Chư tôn đức đã có lời đạo từ và sách tấn cho đại đức Thích Nhật Đạo trong công cuộc hoằng hoá. Ngài hy vọng sự truyền thừa mà đại đức nhận được hôm nay cũng giống như ngọn Vô Tận Đăng chánh pháp của Như Lai không những được giữ gìn và tiếp nối mà nó sẽ phát huy hơn nữa với sức trẻ của đại đức.

Buổi lễ khép lại lúc 10h45 cùng ngày. Xin giới thiệu chùm ảnh mà Ban TTTT chúng tôi ghi nhận được:

Quảng Chuyên
Ban TTTT PG tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu