Bình Dương: Chùa Thiên Quang Tổ chức Khóa tu và tặng quà cho bà con khiếm thị nhân dịp Khánh Đản Bồ Tát Quán Thế Âm

PSO-Sáng ngày 24/3/2019 (19/2 Kỷ Hợi), nhân Khánh Đản Bồ Tát Quán Thế Âm, NS. Hương Nhũ Trụ trì chùa Thiên Quang tổ chức Khóa Tu Một Ngày An Lạc lần 64 và tặng quà cho 400 người khiếm thị.

Hàng ngàn Phật tử khắp nơi cùng các nhóm thiện nguyện và sinh viên đã cùng về chốn già lam; đặc biệt có 400 Phật tử khiếm thị phát nguyện tu học và lạy Ngũ Bách Danh cùng đạo tràng.

ĐĐ. Thích Minh Huy chia sẻ Pháp thoại: “ Công Đức Lạy Phật ” với Pháp hội: ý nghĩa cao quý của việc lạy Phật không để van xin tha tội, không để cầu mong ban phước… mà lạy Phật vì lòng tôn kính bậc giác ngộ, bậc phước trí nhị nghiêm, tâm từ bi và hạnh nguyện cao quý của Ngài; Lạy Phật để noi theo gương lành của Ngài mà sám hối các nghiệp chướng trong quá khứ, biết làm lành lánh ác, sống tốt đẹp ở hiện tại và tương lai sẽ luôn an lạc.

Đặc biệt, cũng trong dịp này chương trình Quỹ Từ Thiện Hương Từ cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 400 phần quà cho quý Phật tử khiếm thị, mỗi phần trị giá 450.000 đồng. Tổng kinh phí là 180 triệu

Phật tử Phạm Tấn Tài, pháp danh Minh Tấn (Hội khiếm thị huyện Hóc môn, TP HCM ) đã xúc động chia sẻ: “ Giữa nhịp sống vội vã của dòng đời thì chùa Thiên Quang là nơi tìm về của những người tật nguyền như chúng tôi. Ngôi chùa này là Tổ đình của người khiếm thị. Với tình thương bao la, Ni Sư Trụ trì đã quan tâm chăm sóc chúng tôi gần 10 năm nay không chỉ vật chất mà đặc biệt là đời sống tinh thần. Khi về đây chúng tôi được tu học, nghe Phật Pháp, được lạy Ngũ Bách Danh. Mùa Phật Đản thì Sư Hương Nhũ lại tạo duyên cho tất cả người người khiếm thị được tắm Phật, mùa Vu lan báo hiếu thì được dâng quà cho Cha Mẹ… Ân đức của Tam Bảo lớn lao quá nên chúng tôi chỉ biết tinh tấn tu tập, chuyển hóa thói hư tật xấu. Gia đình tôi đã ăn chay trường, NS. Trụ trì là vị ân nhân lớn của tất cả chúng tôi.”

Khóa tu Một Ngày An Lạc đã khép lại trong sự hoan hỷ và an lạc của toàn thể hội chúng.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến bạn đọc:

Nhật Huy