Bình Dương: Khóa tu Một ngày An lạc tại chùa Phổ Hiền

PSO – Sáng ngày 01/3/2020 (nhằm ngày 8/2 năm Canh Tý), tại chùa Phổ Hiền (xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), đã tổ chức khóa tu Một ngày An lạc dành cho chư Tôn đức Tăng Ni và hơn 100 Phật tử trong huyện cùng nhau đồng về chùa tu tập.

Vào buổi sáng nơi chùa Phổ Hiền, quý Phật tử đã vân tập trước đại hùng bửu điện cùng nhau tu tập một ngày thật ý nghĩa và trọn vẹn dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Hiền – quyền Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Bàu Bàng, cùng chư Tôn đức trong huyện nhà. Sau đó, chư Tôn đức đã cử hành nghi thức an vị tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và chư Tổ.

Tiếp đến, toàn thể đại chúng cùng chư Tôn đức thực hiện nghi thức cúng ngọ, dùng cơm trong chánh niệm và đi kinh hành trì niệm danh hiệu đức Phật A Di Đà.

Chiều cùng ngày, toàn thể đạo tràng cung kính cung nghinh TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề: “Công lý qua lăng kính của đạo Phật”. 

TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương chia sẻ thời pháp thoại

Chất giọng nhẹ nhàng, ngôn từ dí dỏm cùng với những ví dụ sinh động từ ngay thực tiễn cuộc sống, Thượng tọa đã định nghĩa và toát yếu về sự công lý qua lăng kính pháp luật, định mệnh. Qua đó, con người sống trong đời này theo định luật nhân quả, hàng Phật tử  muốn có được một đời sống an vui, hạnh phúc thì phải luôn tinh cần tu tập, sống thiện lành, tin vào chánh pháp của Đức Phật, nhằm đem lại an lạc, hạnh phúc cho bản thân và mọi người. 

“Một ngày An lạc” lại đi qua, sự an lạc hiển rõ trên từng khuôn mặt mỗi người con Phật, niềm tin chân chánh vào đạo pháp. Mỗi tháng một lần, hàng Phật tử tại gia lại được tề tựu về chùa được khuyến tấn và vun bồi thêm giáo lý của Đức Phật, ngõ hầu mọi người tích cực đem thực hành trong cuộc sống thường nhật và đem lại sự lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội. 

Chụp ảnh lưu niệm

Xin gửi đến quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được:

Cung nghinh Thượng tọa Giảng sư quang lâm chia sẻ pháp thoại

Niệm Phật cầu gia hộ

An Nhiên – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương