Bình Phước: Bế mạc trại hè Asoka 2019 tại chùa Thanh Phước

PSO – Từ ngày 16 đến 22/6/2019, khoá học hè năm 2019 với chủ đề: “Bên Mái Hiên Chùa” được tổ chức tại chùa Thanh Phước, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Và sáng ngày 22/6/2019, Ban Tổ chức đã trang nghiêm tổ chức lễ bế mạc trại hè Asoka 2019.

Chứng minh buổi lễ có: Đại đức Thích Thiện Hoà – Ủy viên Ban Trị sự  Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bình Phước, Phó BTS Phật giáo thị xã Bình Long, Trụ trì chùa Thanh Phước, Trưởng ban Tổ chức (BTC) khoá tu; Đại đức Thích Tuệ Dũng – Phó BTC khoá học hè; cùng chư Tôn đức giảng huấn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đồng tham dự. 

Đại đức Thích Tịnh Pháp – thay lời chư Tôn đức báo cáo sơ lược chương trình tu học trong 7 ngày của các khoá sinh tham gia trại hè Asoka 2019.

Theo đó, trong những ngày tham gia trại hè các em được học về Lịch sử đức Phật Thích Ca Mâu Ni thông qua hình ảnh; Kinh Pháp Cú, các  bài Thánh Đạo Ca. Bên cạnh đó, là rèn luyện thể lực bằng các bài tập thể dục, trò chơi vận động.

Tiếp đến, Đại đức Thích Thiện Hoà, thay mặt Ban Tổ chức gửi lời tri ân đến chư Tôn đức trong nhóm Osaka đã giúp đỡ, để tổ chức thành công khoá học hè lần thứ nhất tại chùa Thanh Phước. Tri ân đến quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân, người góp công người góp của giúp các em khoá sinh luôn được đầy đủ và yên tâm tu học trong 7 ngày tại khóa học hè lần này từ vật chất đến tinh thần. Hy vọng vào những lần sau sẽ được các bậc phụ huynh hưởng ứng nhiều hơn nữa, để khoá học hè luôn vui tươi và đầy ắp tiếng cười. Sau 7 ngày tu học, hành trang các bé mang trở về nhà là lời kinh Pháp Cú mà đức Phật dạy:

Vui thay hiếu kính Mẹ

Vui thay hiếu kính Cha

Vui thay kính Sa môn

Vui thay kính hiền Thánh

Được biết, đây là lần đầu tiên chùa Thanh Phước tổ chức khoá học hè cho các em nhỏ có tinh thần hiếu học đạo pháp. Tổng số các bạn nhỏ tham dự là 113 đợt này.  Trong đó có 15 em phát nguyện thọ Bát Quan Trai 7 ngày trong khoá tu và 15 em phát tâm xuất gia gieo duyên với Tam bảo.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng nhận được lời tri ân từ các bậc phụ huynh, theo họ các chùa nên có nhiều khoá tu hơn nữa, để các em có cơ hội tiếp xúc với nền Phật học, cởi mở tính cách, tự lập trong cuộc sống.

Chụp ảnh lưu niệm

Ban TTTT PG tỉnh Bình Phước