Bình Phước: Khởi công san lấp mặt bằng chùa Tỉnh Hội

PSO – Ngày 5/3/2020 (nhằm ngày 12/2/ Canh Tý), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trang nghiêm làm lễ san lấp mặt bằng cho công trình chùa Tỉnh Hội tại tổ 1, khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Về chứng minh niêm hương có: HT. Thích Thiện Pháp  – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bình Phước; HT. Thích Giác Liêm – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng II TƯGH; TT. Thích Tỉnh Cường – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; cùng chư Tôn đức Thường trực và Ủy viên BTS đồng tham dự.

Phật giáo Bình Phước đã có tuổi đời hơn 20 năm, dù đã rất cố gắng nhưng đến hôm nay mới bắt đầu xây dựng được một ngôi chùa làm Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh. Việc xây dựng ngôi đại tự này là cần thiết khi công tác Phật sự nhiều, các buổi lễ do Ban Trị sự PG tỉnh tổ chức đều có rất đông quan khách và Phật tử tham gia. Những ngôi tự viện có sẵn dù chư Tôn đức có thành ý hiến cúng để làm Văn phòng, nhưng xét thực tế khuôn viên đều không đáp ứng được yêu cầu. Sau rất nhiều lần thảo luận, BTS Phật giáo tỉnh quyết định tiếp nhận mảnh đất hơn 1 héta để làm ngôi chùa mang tên Tỉnh Hội.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Hoà thượng chứng minh cùng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Phước đã thực hiện nghi thức theo Phật giáo Bắc truyền, nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho công trình này sớm được hoàn thành, để là nơi sinh hoạt của Phật giáo Bình Phước.

Giác Kiên – Ban TTTT PG tỉnh Bình Phước