Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhơn Trạch hướng dẫn Phật tử cúng dường các Trường hạ

PSO – Ngày 09/06/2019 (nhằm ngày 07/05 năm Kỷ Hợi) chư Tôn đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai kết hợp chư Tôn đức trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất hướng dẫn hơn 500 quý Phật tử đến cúng dường Trường hạ trong tỉnh.

Năm nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak PL. 2563 – DL. 2019 thành công tốt đẹp. Tiếp theo đó, chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội cũng đã triển khai kế hoạch An cư kiết hạ cho chư Tăng trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Trong 3 tháng Hạ, chư Tăng Ni hạn chế đi ra ngoài hóa duyên mà chỉ tập trung tại các trú xứ An cư để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ.

Dịp này chư Tăng Ni trong huyện Nhơn Trạch đã dành thời gian quý báu hướng dẫn Phật tử đến cúng dường trợ duyên chư hành giả đang An cư tại các Hạ trường trong tỉnh. Đây cũng là cơ hội cho hàng Phật tử gieo phước đức và thể hiện tinh thần hộ trì Tam bảo.

Tại các điểm đến, đại diện đoàn có lời vấn an sức khỏe chư Tăng Ni hành giả An cư, bày tỏ niềm kính quý với nếp sống an trú thanh tịnh của chư hành giả; đó là giềng mối để duy trì nếp sống Tăng đoàn hòa hợp tại thế gian. Thay lời chư Phật tử thành kính dâng lên tịnh tài, phẩm vật để quý hành giả thuận duyên tịnh tu trong ba tháng mùa mưa. Cầu nguyện Phật pháp trường tồn, nhân sinh an lạc.

Đại diện chư hành giả An cư các đạo tràng cũng có lời tri ân đến chư Tôn đức trong đoàn và chúc an lành đến với quý Phật tử.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                

NS. Hạnh phước – Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đồng Nai