Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

PSO – Sáng ngày 15/11/2020 ( mùng 01/10/Canh Tý), tại Trụ sở văn phòng Ban Trị sự huyện, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc phối hợp với Ban An toàn Giao thông huyện tổ chức  lễ Cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại huyện Xuân Lộc năm 2020.

Tham dự lễ có HT. Thích Giác Quang – chứng minh BTS GHPGVN huyện, HT. Thích Như Thanh – Cố vấn BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Tâm Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Huệ Quang – Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; NT. Thích nữ Minh Ấn – Chứng minh Phân Ban Đặc trách Ni giới huyện Xuân Lộc cùng chư Tăng Ni, Phật tử trong huyện đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Đức Hóa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Đình Dung – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Lê Khắc Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Ngô Văn Tin – Phó Trưởng Công an huyện, Phó Ban An toàn Giao thông cùng quý cấp lãnh đạo các ban ngành trong các xã, thị trấn.

Phát biểu diễn văn khai mạc, TT. Thích Tâm Minh nêu, “thà chậm một giây còn hơn gây tai nạn, lùi đi một bước mà thoát được tai ương. Người tham gia giao thông khi lái xe phải lái bằng cả trái tim yêu thương, tâm hồn an tĩnh, chánh niệm nhất tâm và khát vọng sống bình an, đem lại sự bình an cho những người xung quanh. Như thế sẽ không phải chịu cảnh tán thân mất mạng, đau thương, tang tóc, chia ly, mà còn bảo vệ được tính mạng cho chính mình, cho người khác và cộng đồng xã hội.

Thượng tá Ngô Văn Tin triển khai thông điệp hưởng ứng ngày thế giới “ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”,  với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại” hãy cùng nhau chấp hành luật giao thông, hãy làm tất cả để chính chúng ta và những người khác không phải đau khổ vì những mất mát do tai nạn giao thông.

Tiếp đó, Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban An toàn Giao thông huyện cùng BTS GHPGVN huyện thắp hương cầu nguyện và cử hành lễ cầu siêu cho các vong linh tử vong vì tai nạn giao thông được an nhàn nơi cõi tịnh. Đồng thời cầu nguyện cho những người còn sống luôn được bình an và hạnh phúc.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được

ĐĐ. Thích An Quang dẫn chương trình buổi lễ

Tặng quà cho già đình có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông năm 2020 trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Liên Trang