Đồng Nai: Tặng quà cho trẻ mồ côi tại Mái ấm tình thương chùa Linh Quang

PSO – Sáng ngày 02/6/2019 (nhằm 29/4 năm Kỷ Hợi), nhóm Thanh niên tình nguyện Family đã trao hơn 140 suất quà cho trẻ em tại chùa Linh Quang do Sư cô Phong Điền – người sáng lập Mái ấm tình thương Linh Quang, ngụ tại tổ 3, ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Nhằm kết nối yêu thương để các em được đón một mùa hè và trao yêu thương trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 thật ý nghĩa, nhóm Thanh niên tình nguyện Family do anh Châu Hoàng Sơn và anh Lê Quang Kiên  làm trưởng nhóm đã đến sinh hoạt và tặng quà cho các trẻ em mồ côi nơi Mái ấm.

Vui chơi cùng các bé

Sư cô Phong Điền chia sẻ : “Mái ấm được thành lập từ đầu những năm 2017, khi Sư cô bắt đầu về nơi đây là một mảnh đất nghèo thuộc vùng dân tộc thiểu số. Các em ít được đến trường lớp và học hành, từ đó Sư cô mở lòng từ bi mở các lớp học để dạy chữ cho các bé. Qua được một thời gian thì có những bé chỉ mới sanh được vài ngày tuổi bị bỏ trước cổng chùa, không cầm được sự thương xót nên Cô đã nhận nuôi và hiện tại chùa đang nuôi dạy hơn 140 trẻ, độ tuổi từ 3 tháng tuổi đến 18 tuổi, trong đó có 80 bé bị bỏ mồ côi và 60 bé là trẻ em đồng bào. Muốn các con được học hành đầy đủ, nên mỗi ngày Sư cô và các cô chú ở gần chùa phải đưa các em đi học xa hơn 10km, để gửi cho các em đi học. Mùa hè đến, Sư cô cũng tạo điều kiện để gửi các cháu đi tham dự khóa tu ở các chùa lân cận, để cho các bé có thể sinh hoạt và học tập thêm”.

Sư cô Phong Điền – người sáng lập Mái ấm tình thương chùa Linh Quang chia sẻ

Anh Châu Hoàng Sơn chia sẻ: Dù rằng những món quà không lớn nhưng cũng đã đem lại niềm vui và tiếng cười cho các bé trong mùa Quốc tế Thiếu nhi. Đồng thời, cũng để các bạn trẻ nhìn thấy những mảnh đời cơ cực của quý Thầy, quý Sư cô luôn tận tâm tận lực để nuôi dạy các bé thành một con người tốt, giúp ích cho Giáo hội và đất nước sau này.”

Anh Châu Hoàng Sơn chia sẻ

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nhóm Thanh niên tình nguyện Family chụp ảnh lưu niệm cùng Sư cô Phong Điền

Tin – ảnh: Minh Châu