Đồng Nai: Trao nhà tình thương cho hộ nghèo

PSO – Vừa qua, để chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, ngôi nhà của ông Đỗ Văn Ngành đã được khởi móng xây nhà tình thương đến hôm nay mới hoàn thành.

Vào chiều ngày 7/6/2019 (nhằm mùng 5/5 năm Kỷ Hợi), mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng Ni sư Thích Nữ Như Châu – Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN huyện Định Quán, trụ trì Hoa Nghiêm Thiền Tự đã đến thăm, đồng thời tổ chức trao nhà tình thương cho ông Đỗ Văn Ngành, thuộc hộ nghèo cư ngụ tại ấp Hoà Thuận, xã Ngọc Định, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Đến chung vui mừng nhà mới của ông Đỗ Văn Ngành có: Ni sư Thích Nữ Như Châu  – Trưởng Phân ban Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Định Quán, trụ trì Hoa Nghiêm Thiền Tự.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có: Ông Nguyễn Đình Thành – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) xã Ngọc Định; ông Đặng Kim An – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã; ông Đỗ Văn Quang – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã; cùng ban ấp và  Đài truyền thanh huyện cũng đến tham dự.

Được trao nhà mới, ông Đỗ Văn Ngành đã vui mừng, xúc động rơi nước mắt bày tỏ lòng tri ân đến Ni sư Thích Nữ Như Châu và các mạnh thường quân đã hết lòng tận tình giúp đỡ.

Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 65 triệu đồng do gia đình Ni sư và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Đại diện chính quyền các cấp, ông Nguyễn Văn Thành tặng bằng khen đến Ni sư trụ trì Hoa Nghiêm Thiền Tự để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Ni sư đã hỗ trợ để ngôi nhà sớm được hoàn thiện.

Ông Nguyễn Văn Thành tặng bằng khen đến Ni sư trụ trì Hoa Nghiêm Thiền Tự

Trong lễ trao nhà tình thương, Ni sư cũng tặng nhiều phần quà đầy nghĩa tình cho gia đình.

Ni sư Thích Nữ Như Châu – Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN huyện Định Quán, trụ trì Hoa Nghiêm Thiền Tự tặng quà cho gia đình

Việc trao nhà tình thương sẽ góp phần giúp các hộ gia đình khó khăn có nơi ở ổn định và yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo. Có được nhà mới sẽ là nguồn động viên để các gia đình phấn đấu, an tâm chăm lo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Chụp ảnh lưu niệm

Chúc Hoà – Ban TTTT PG huyện Định Quán