Sóc Trăng: Chùa An Minh trao tình thương đến người nghèo nhân dịp xuân Canh Tý 2020

PSO – Ngày 22/01/2020 (28/12 năm Kỷ Hợi) Đại đức Thích Tâm Đạt – UV Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cù Lao Dung, Trụ trì chùa An Minh (thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) cùng chư Tăng và Phật tử tổ chức trao 10 phần quà cho người già neo đơn, 200 phần cho người nghèo đón xuân Canh Tý 2020.

Hòa cùng niềm hân hoan chào đón năm mới trên khắp đất nước, chia sẽ tình thương bằng tâm từ bi của đạo Phật đến với những người già neo đơn, người có hoàn cảnh nghèo không có khả năng vui xuân, đón tết. Phật giáo sẽ cùng người nghèo đón xuân Canh Tý, dù có khó khăn nhưng vẫn có niềm vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc.

Với tinh thần nhập thế độ sanh, Đại đức Thích Tâm Đạt – Trụ trì chùa An Minh cùng chư Tăng đã vận động quý Phật tử hảo tâm trong nước và nước ngoài phát tâm ủng hộ và tài trợ trao 10 phần quà cho người già neo đơn, mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng (gồm giỏ quà tết, 10kg gạo và bì thư 400.000 đồng).

Buổi chiều tiếp tục trao tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng (gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 cặp nước ngọt và bì thư 50.000 đồng) cho người nghèo tại địa phương. Tổng giá trị của đợt tặng quà này là 70.000.000 đồng.

Đại đức Thích Tâm Đạt phát biểu, xin thành tâm cảm niệm công đức của quý Phật tử hảo tâm ủng hộ cho bà con nghèo nơi đây. Đại đức không quên khuyên bà con nên niệm Phật tu phước, làm lành lánh dữ, cố gắng vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống vì tương lai vẫn còn ở phía trước.

Năm mới sắp đến, kính chúc quý Phật tử hảo tâm và bà con luôn khỏe mạnh, năm mới tương lai mới, hạnh phúc và an lành.

Quà tuy không lớn, nhưng với tấm lòng chia sẻ tình thương của Đại đức Trụ trì chùa An Minh và quý Phật tử cho chúng ta thấy rằng, đạo Phật không bỏ ai lại phía sau.

    

Thích Tâm Thành