TP. HCM: Ban Hướng dẫn Phật tử thành phố và chùa Thiên Tôn trao quà từ thiện tại tỉnh Bến Tre

PSO- Nhân Lễ Húy kỵ cố Hòa thượng Khai sơn chùa Phật Nhựt – Bến Tre, ngày 03/12/2019 (8/11 Kỷ Hợi) dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Chơn Không – Phó Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) TƯ, Trưởng Ban HDPT TP. HCM; Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TPHCM kết hợp chư Tăng, Phật tử chùa Thiên Tôn (đường An Bình, P6, Q.5, TP. HCM) đã trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà cho các cụ già neo đơn, trẻ mồ côi- khuyết tật tỉnh Bến Tre, với tổng kinh phí trên 130 triệu đồng.

Tại trường Tiểu học xã Thành Triệu, HT.Thích Chơn Không ân cần thăm hỏi sức khỏe các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường; đồng thời, ần cần dặn dò các em học sinh phải biết nghe lời cha mẹ, thầy cô, hòa nhã giúp đỡ bạn bè, tránh xa những thói hư tật xấu, siêng năng học tập, để trở thành công dân tốt của xã hội. Tiếp đến, đại diện phái đoàn đã tặng 54 suất học bổng và trao 18 phần thưởng cho học sinh xuất sắc của trường.

Đại diện nhà trường phát biểu cảm ơn Hòa thượng cùng quý Phật tử đã luôn quan tâm, hỗ trợ nhà trường trong việc chăm sóc mầm non của đất nước.

Tiếp đến, đoàn đã đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre, thăm hỏi và trao 57 phần quà cho các cụ già và 17 trẻ em mồ côi đang sinh hoạt tại trung tâm; mỗi phần quà gồm có:  mì gói, đường, sữa, bánh, kẹo, xà bông… và 200 ngàn tiền mặt.

Tại điểm đến sau cùng, Trung tâm Nuôi dạy Trẻ em Khuyết tật tỉnh Bến Tre, đoàn đã trao 282 phần quà và tiền mặt cho các em đang được nuôi dạy tại Trung tâm.

Cũng trong dịp này, để động viên khích lệ tinh thần công tác của các giáo viên, công nhân viên chức và người lao động tại 3 cơ sở trên, đoàn đã trao 145 phần quà hỗ trợ.

Kết thúc chuyến từ thiện, HT.Thích Chơn Không đã hướng dẫn phái đoàn trở về chùa Phật Nhựt (xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), dâng hương tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Thành- Khai sơn Bổn tự.

Diệu Chơn-Minh Đức