TP.HCM: Các Tịnh xá Giáo đoàn IV (HPKS) cúng dường Hạ trường Học viện Phật giáo Việt Nam

PSO- Sáng ngày 09/7/2019 (nhằm 7/6 Kỷ Hợi), được sự chỉ dạy của HT.Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang (quận 2), ĐĐ.Thích Minh Nghi cùng chư Tăng Giáo đoàn IV Hệ phái Khất sĩ (HPKS), đã hướng dẫn hơn 200 Phật tử đến đảnh lễ cúng dường chư Tôn đức Hội đồng điều hành, Ban Quản viện và hơn 700 Tăng Ni tại Hạ trường Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (cơ sở II – Xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Chứng minh buổi lễ, HT. Thích Giác Toàn – Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN tại TP. HCM đã có lời chúc an lành và chia sẻ những câu chuyện đạo lý, khuyến tấn quý Phật tử trên đường tu tập: Lòng tin, niềm tịnh tín đối với Tam bảo là nhân tố quan trọng cần phải thành tựu để làm nền tảng cho sự tu tập, hướng thiện. Mặt khác, niềm tin bất động đối với Ba ngôi báu được xem là ba nguồn công đức và trách nhiệm mà người Phật tử cần nên thành tựu để “làm nhân sanh thiên, quả dị thục an lạc, đưa đến cõi trời, đưa đến khả ái, khả hỷ, khả ý, hạnh phúc an lạc” và góp phần giúp Phật pháp được trường tồn lâu dài ở thế gian. Thành tựu được niềm tin cũng chính là thành tựu tuệ giác. Có tuệ giác, tức là ta có đời sống đạo đức chuẩn mực”. Từ đó giúp Phật tử trong đoàn ý thức vai trò ngoại hộ trong việc giữ gìn và phát triển ngôi nhà Chánh pháp trong tương lai, một trách nhiệm đạo đức của người Phật tử.

Được biết, tổng số tịnh tại và tịnh vật cúng dường trong đợt này hơn 400 triệu đồng, do quý Phật tử tại các đạo tràng tịnh xá: Trung Tâm (quận Bình Thạnh), Ngọc Minh (quận Thủ Đức), Ngọc Thành (quận Thủ Đức), Ngọc Phú (quận Tân Bình), gia đình Phật tử: Chơn Phước – Minh Tâm, Minh Ngọc – Triệu Minh Hằng, Tịnh Sơn – Lan Ngọc, Nhơn Ngọc và Kim Hạnh đồng hùn phước cúng dường.

Ban TT-TT HVPGVN