TP.HCM: Ni sư Huệ Liên chia sẻ Chơn Lý tại trường hạ Tổ đình Ngọc Phương

PSO – Sáng ngày 11/7/2019 (nhằm ngày 9/6/Kỷ Hợi), Ni sư Huệ Liên – Tiến sĩ Phật học Ấn Độ, Phó thư ký Ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN, Phó Khoa Hoằng pháp Học viện PGVN tại TP.HCM, Ủy viên Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Ủy viên Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN, đã hoan hỷ thân lâm Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ Chơn Lý cho chư hành giả an cư.

Theo như lịch trình giảng dạy, năm nay Ni sư có hai buổi chia sẻ cùng chư hành giả an cư chủ đề Chơn Lý số 17 – Tâm.

Tâm, pháp, đạo, trung, quả, vốn không hình dạng, chúng ta hiểu nó bằng lý trí, bởi vì Tâm là chơn như, người có đủ Giới – Định – Huệ mới được chơn như, chơn như là hột giống sau chót của các Pháp, là Pháp tồn tại vĩnh viễn là tánh chơn, không vọng, tự nhiên, không dời đổi mới gọi là trung tâm điểm. Bởi vì tâm là gốc muôn loài, là không một không hai là bất sanh, bất diệt, là chánh giác Như Lai.

Hôm nay là ngày cuối cùng trong lịch giảng mùa an cư kiết hạ PL:2563 – DL: 2019 của Ni sư, cuối buổi giảng đại diện chư hành giả an cư có đôi lời tác bạch tri ân ơn đức của Ni sư đã truyền trao lời dạy của đức Tổ Sư.

Giờ đây buổi học Chơn lý được khép lại, toàn thể chư Ni chúng con nguyện xin nguyện rằng

“Con nguyện hết lòng tinh tấn lên

Cần tu đắc nghĩa bậc bề trên

Phàm tâm gột rửa cho trong sạch

Thánh đạo nương theo được vững bền”

Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ Ni sư thân khỏe tâm an tròn Phật sự, công viên quả mãn độ trần gian.

Ni trưởng Phục Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, Quản chúng trường hạ, đã đại diện quý Ni trưởng trong Ban Chức sự trường hạ tặng quà đến Ni sư.

Buổi giảng kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể Chư Tôn đức Ni Ban Chức sự và hành giả an cư.

 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ