TP.HCM: Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học quận 3 Khánh tuế chư Tôn đức Giáo thọ đầu năm mới

PSO – Trước những làn gió xuân phơi phới của những ngày đầu năm Canh Tý 2020 – Tết cổ truyền của dân tộc, Trên tinh thần tri ân, báo ân của những người con Phật và thể theo thông lệ hằng năm, ngày 30/01/2020 (mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học quận 3, khóa XI và khóa XIII đã trở về trú xứ của chư Tôn đức Ban Chủ nhiệm, Ban Giáo thọ  chúc Khánh tuế nhân dịp đầu năm mới.

Đối trước chư Tôn đức, đại diện Tăng Ni sinh đã dâng lên lời tát bạch khánh tuế chư Tôn đức Ban Chủ nhiệm, Ban Giáo thọ nhân dịp đầu năm mới. Tăng Ni sinh ngưỡng nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ trên quý Thầy pháp thể khinh an, Phật sự viên thành; quý Thầy mãi là tàng cây đại thụ che mát cho hàng hậu học trên suốt lộ trình tìm về giác ngộ giải thoát.

Trong lời tác bạch nhấn mạnh: “Thầy – những người lái đò ấy vẫn ngày đêm cần mẫn đưa bao lữ khách sang bến bờ của tri thức, ngày ngày miệt mài với nét mực nghiêng, với từng trang giấy trắng. Trên hành trình tu học của chúng con dù trải qua bao chông gai thử thách, luôn hiện hữu đâu đó bóng dáng của Thầy, những lời nói ân cần của Cô. Người không chỉ nâng bước chúng con trên nấc thang kiến thức mà còn tưới mát tâm hồn chúng con bằng lễ nghĩa, bằng những bài học đạo lý làm người.

Thầy Cô ơi! Người mãi là cội tùng bóng mát cho chúng con quay về nương tựa. Người mãi là suối nguồn thương yêu xoa dịu tâm hồn khô cằn của chúng con giữa đường đời đầy nắng cháy. Ngôn ngữ thế gian làm sao có thể nói hết được công ơn Thầy Cô đã dành cho chúng con.

“Ơn Giáo thọ vô biên khó tả

Hơn trời cao biển cả mênh mông

Lấy chi sánh ví cho đồng

Lấy chi đền đáp công ơn của Thầy”

Chúng con xin nguyện thắp sáng lý tưởng sống cao đẹp, không ngừng nỗ lực học tập cống hiến, phụng sự cho đạo Pháp, nguyện đem ngọn lửa yêu thương ban rải khắp muôn nơi, nguyện quên mình sống vì tất cả để đáp đền công ơn giáo dưỡng sâu dày. Xin kết những đoá hoa lòng tinh khôi nhất dâng lên những người lái đò yêu thương.

Tại buổi khánh tuế, chư Tôn đức Ban Chủ nhiệm, Ban Giáo thọ đã ban những lời đạo từ vàng ngọc, sách tấn Tăng Ni sinh trên bước đường học Phật của mình. Hòa thượng Thích Minh Hiền – Trưởng Ban Trị sự GHGVN Quận 3, Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học Quận 3 đã nhấn mạnh: Lớp Sơ cấp là nơi truyền trao những kiến thức cơ bản nhất của người bắt đầu học Phật, do đó Tăng Ni sinh cần phải giữ sơ tâm kiên định để xây những viên gạch đầu tiên của tòa nhà tri thức Phật học thật vững chắc làm tư lương, kim chỉ nam cho bản thân mình. Việc tu và việc học phải đi đôi với nhau, do đó Tăng Ni sinh phải khéo giữ gìn oai nghi tế hạnh để phòng hộ các căn, hành trì lời Phật dạy trong những sinh hoạt hằng ngày để sống đúng với những suy nghĩ và hành động của sự tỉnh thức.

Chư Tôn đức đã gửi lời chúc nguyện đến Tăng Ni sinh một năm mới thật nhiều sức khỏe, tinh tấn tu học, tiến đạo nghiêm thân để thay thế các Ngài thực hiện nhiệm vụ Như Lai sứ giả.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Khánh tuế HT.Thích Minh Hiền – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q3, Chủ nhiệm lớp SCPH Q3.

Khánh tuế Đại đức Thích Thiện Châu – Phó ban Chủ nhiệm, Tổng Giám thị lớp SCPH Q3.

Khánh tuế TT.Thích Đạt Đức – Giáo thọ sư môn Phật Học Giáo Khoa Thư

Khánh tuế Đại đức Thích Minh Duyên – Giáo thọ sư môn Phật Học Đức Dục; Đại đức Thích Minh Trí – Giáo thọ sư môn Kinh Pháp Cú

Khánh tuế Đại đức Thích Tuệ Nhật – Giáo thọ sư môn Lịch Sử Đức Phật

 

Khánh tuế Thượng tọa Thích Quảng Thiện – Giáo thọ sư môn Kinh Hiền Nhân

 

Khánh tuế Đại đức Thích Minh Thuận – Giáo thọ sư môn Tỳ Ni Nhật Dụng

 

Khánh tuế TT.Thích Tắc Huê – Giáo thọ sư môn Pháp Số

Khánh tuế Đại đức Thích Nhuận Thuận – Giáo thọ sư môn Phật Pháp Căn Bản

   

Khánh tuế Đại đức Thích Thiện Tài – Thành viên Ban Chủ nhiệm lớp SCPH Q3.

Khánh tuế Ni sư Thích Nữ Viên Hạnh – Phó ban Chủ nhiệm lớp SCPH Q3, Trụ trì chùa Phước Hòa – nơi tổ chức Lớp học

Thực hiện: Tăng Ni sinh lớp SCPH Q3