Trà Vinh: Chùa Liên Phước tổ chức Lễ Tất niên Khóa tu Một ngày an lạc và ngày Hội tặng quà cho đồng bào nghèo của các nhà hảo tâm

Ngày 02/01/2020 (nhằm mùng 8 tháng Chạp năm kỷ Hợi), trước thềm xuân Canh Tý sắp đến, Khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Liên Phước đã bước vào ngày mãn khóa. NS. Trụ trì chùa Liên Phước đã tổ chức Lễ Tất niên cho các Phật tử tham gia khóa tu, đồng gieo duyên lành cứu trợ các hộ dân địa phương thuộc diện nghèo khó. Vì thế, dưới sự vận động của Ni sư, 17 đơn vị nhà hảo tâm đã đến khuôn viên chùa Liên Phước tại ấp Cây Da, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải tổ chức hội trại tặng quà cho đồng bào nghèo.

Tham dự chứng minh có: TT.Thích Trí Minh – UV. HĐTS GHPGVN – Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; TT.Thích Huệ Pháp – Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; ĐĐ.Thích Tâm Khiết – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; ĐĐ.Thích Huệ Đạt – Trưởng Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Trà Vinh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Trà Cú; Đại đức Thích Minh Trí –  Phó chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; ĐĐ.Thích Phước Hạnh – Trưởng Ban Pháp chế BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh – Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Duyên Hải; ĐĐ.Thích Huệ Hùng – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Hải – Phó Ban Giáo dục BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; NS.TN.Như Điền – Trụ trì chùa Liên Phước cùng chư Tôn đức Tăng Ni các tu viện trong tỉnh đồng đến dự.

Đại diện chính quyền gồm có: Ông Nguyễn Thanh Xuân – Phó Viện Trưởng Thường trực Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài nhân lực Việt Nam; Ông Nguyễn Trường Sinh – Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật huyện Duyên Hải; Bà Dương Thị Hồng Thắm – Phó Trưởng Phòng LĐTBXH huyện Duyên Hải cùng đông đảo Phật tử đến tham dự.

Như một phần của chương trình, sự kiện 17 nhà hảo tâm dựng trại phát quà cho bà con nghèo trong khuôn viên chùa Liên Phước cũng đồng diễn ra. Các nhà hảo tâm gồm có Thanh Tuấn – Long Hiệp, Phật tử Định An, Đạo tràng Quan Âm Bồ Tát, cơ sở Thủy Yến Sào Trà Vinh, nhóm Phật tử Xuân – Huệ Lớn – Huệ Nhỏ, nhóm Phật tử Đại An, nhóm Phật tử từ thiện Quảng Hưng Long, chùa Phổ Hưng, Đạo tràng A Di Đà Phật, Nhà trọ Hiệp Nguyên – Trà Vinh, chùa Thanh Quang, nhóm Phật tử Đôn Xuân, nhóm Phật tử Ngũ Lạc, GĐPT Trương Thị Út – Cây Da, và nhóm Phật tử của TT. Duyên Hải – Hầu Thùng. Sự đặc biệt của sự kiện này là các nhà hảo tâm đã dựng từng trại riêng với nhu yếu phẩm mà đoàn đã chuẩn bị. Mỗi khi bước đến từng trại, bà con sẽ lần lượt được phát quà của trại đó…Như gạo, mì, dầu ăn, nước tương, dép, quần, áo.v.v.

Mở đầu buổi lễ tất niên, ĐĐ.Thích Huệ Hoàng giới thiệu chương trình và cung thỉnh chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ, tiếp đến NS.TN.Như Điền – Trụ trì chùa Liên Phước đã phát biểu khai mạc buổi lễ. Ni sư đã điểm lại những điều đáng ghi nhận toàn bộ khóa tu. Tiếp theo, Phật tử Diệu Niệm đã dâng lời phát nguyện tri ân đến chư Ni của đạo tràng Liên Phước đã nhiệt tình tận lực với Phật tử của khóa tu để có được thành công viên mãn như hôm nay. Khóa tu đã giúp được tất cả Phật tử khai ngộ ra những điều sáng suốt, tìm được sự an lạc hài hòa giữa sự bộn bề của cuộc sống. Với sự cảm niệm đó, các Phật tử đạo tràng chùa Liên Phước đã thành kính tặng cho Ni sư Trụ trì món quà tri ân. Nhân dịp này, các Phật tử khóa tu cũng được tặng bằng khen hoàn tất khóa tu.

TT.Thích Huệ Pháp đã thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, ban lời đạo từ tại buổi lễ. Thượng tọa rất hoan hỷ vì chư Ni chùa Liên Phước đã tận tâm tận trí với công việc Phật sự. Sự thành công đó thể hiện qua sự hưởng ứng của các nhà hảo tâm đến chùa Liên Phước hôm nay. Vì hơn hết, an lạc cũng gắn trong sự từ bi, và từ bi là xót thương cho những bá tánh còn đang gian nan mưu sinh ngoài kia.

Trước những lời đạo từ đó, ĐĐ.Thích Huệ Hoàng đã thay mặt Phật tử tại Đạo tràng chùa Liên Phước xin ghi nhận và y giáo noi theo.

Buổi lễ hoàn mãn trong nụ cười hiền từ của chư tôn thiền đức và niềm hân hoan của quý mạnh thường quân và chư Phật tử tham dự khóa lễ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được từ buổi lễ:

Ban TT-TT tỉnh Trà Vinh