Trà Vinh: Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm và chúc mừng lễ Sêne Đônta

Sáng ngày 8/9/2020 (nhằm ngày 21/7 năm Canh Tý), hòa cùng không khí lễ Sêne Đônta của đồng bào Khmer PL.2564, ông Thạch Phước Bình – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng lễ Sêne Đônta tại chùa Bãi Xào Giữa (xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

Tại nơi đến thăm, Ông Thạch Phước Bình đã ân cần gửi lời thăm hỏi sức khỏe ĐĐ. Giang Sô Thanh – Chánh văn phòng Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú, Trụ trì chùa Bãi Xào Giữa. Trong lần gặp gỡ và trò chuyện, ông đã gửi lời thăm hỏi, cùng lời chúc Đại đức Trụ trì, cùng toàn thể chư Tăng và bà con Phật tử hưởng một mùa lễ trên tinh thần “Vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”. Đồng thời, mong muốn Đại đức tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con Phật tử chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tham gia tốt các phong trào do địa phương tổ chức, giữ gìn, kế thừa và phát triển phong tục tập quán bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Ông thông tin thêm, hiện nay, dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới còn diễn biến phức tạp và đã kiểm soát tốt ở một số tỉnh thành, vì vậy cần tiếp tục tuyên truyền đến chư Tăng và Phật tử, cùng chung tay phòng chống dịch.

Dịp này, ĐĐ. Giang Sô Thanh – Trụ trì chùa Bãi Xào Giữa, bày tỏ sự vui mừng, biết ơn đến cá nhân Ông Thạch Phước Bình và thành viên trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có sự quan tâm đến nhà chùa. Đại đức cho biết, nhà chùa thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho chư Tăng, Phật tử luôn nắm và hiểu về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước vào các ngày rằm trong tháng. Cuối lời, xin gửi lời chúc lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh luôn hưởng được 4 điều phước báu của Đức Phật ” Sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh”.

Cộng tác viên: Pháp Trí